Bạn là một tín đồ của các món khô - mắm thì không thể nào bỏ lỡ 2 công thức làm mắm ruốc chưng trứng siêu đơn giản, thơm lừng dưới đây. Cùng mắm ruốc cô Hân vào bếp làm ngay món hấp siêu ngon này nào !

 Mắm ruốc chưng trứng cơ bản

Mắm ruốc chưng trứng cơ bản
  • Chế biến

    40 phút
  •  
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mắm ruốc chưng trứng cơ bản

Trứng vịt 3 quả  Mắm ruốc 1 muỗng canh 

 Đường  1,5 muỗng canh  Bột ngọt 1 ít  Tiêu 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn mắm ruốc chưng trứng

Cách chế biến Mắm ruốc chưng trứng cơ bản

  • Trộn hỗn hợp mắm ruốc

    Bạn đập 3 quả trứng ra tô, lấy 1 lòng đỏ trứng để ra chén riêng để lại làm vàng bề mặt trứng khi hấp.

    Bạn cho vào tô trứng có lòng trắng 1 muỗng canh mắm ruốc, 1.5 muỗng canh đường, 1 ít bột ngọt, 1 ít tiêu sau đó đánh đều lên để gia vị hòa tan.

  • Chưng mắm ruốc

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho nước vào nồi, cao khoảng nửa tô mắm ruốc trứng, sau đó bạn cho tô mắm vào nồi hấp trong 25 phút.

    Sau 25 phút, bạn lấy phần lòng đỏ trứng còn lại đánh tan và thoa đều lên bề mặt mắm chưng, rồi tiếp tục hấp trong 5 phút nữa.

    Trong lúc hấp bạn có thể dùng dao xăm xuống phần đáy tô mắm, nếu dao sạch và không dính thì mắm đã chín.